Chia sẻ 7 cách kiếm thêm tiền tại nhà hiệu quả

Những việc làm thêm tại nhà này là cách kiếm thêm tiền tại nhà có thể áp dụng cho mọi đối tượng, từ các bạn trẻ học phổ thông, lên đại học và cả những ai đã ra trường, đi làm. Vì bản chất công việc không phụ thuộc vào bằng cấp hay độ tuổi, mà chỉ khác nhau dựa trên lĩnh vực và năng khiếu từng người.


1. Bán sản phẩm đồ họa trên mạng


Cách này hướng tới những cá nhân biết thiết kế đồ họa. Ngoài việc trên công ty hoặc kiếm tiền các dự án freelancer, những người này có thể bán tác phẩm đồ hoạ trên mạng thông qua website Creativemarket.com.


Đây cũng là trang web mà mọi người sẽ lên tìm mua những hình nền vẽ sẵn, mua template , thiệp mời thiết kế,… Về cơ bản, website này tương tự các trang thương mại điện tử bán đồ online, chỉ có điều đây là trang thương mại điện tử dành để mua các sản phẩm thiết kế đồ hoạ. Đặc biệt cái lợi của việc bán sản phẩm sáng tạo như vậy là một sản phẩm có thể bán cho nhiều người trong một thời gian dài, chứ không chỉ là "mua đứt bán đoạn".


2. Bán đồ cũ trên mạng


Trong thời đại tiêu dùng thừa thãi như bây giờ thì gần như ai cũng sẽ có những cái món đồ còn mới nhưng mà không dùng nữa. Do đó mọi người có thể đăng lên Facebook hoặc là các trang web mua bán để bán bớt đi.


Việc này không những bạn có thể bán được bớt đồ không còn dùng cho rộng nhà cửa nữa, mà còn kiếm được thêm tiền và kéo dài vòng đời của món đồ nữa. Vì cũ người mới ta mà. Bạn không sử dụng nữa thì có những người khác có thể mua sử dụng với giá mềm hơn là mua đồ mới.


Nếu có duyên buôn bán, sau một thời gian đã quen, các bạn trẻ còn có thể chuyển sang hình thức mua bán ký gửi, tức là nhận bán đồ cũ cho người khác và lấy phần trăm.


3. Kiếm các công việc phiên dịch hoặc copy writing theo dự án


Những công việc này cho phép bạn làm từ xa ở nhà hoặc nếu có phải di chuyển thì bạn cũng có thể tự lựa chọn những công việc phù hợp với quỹ thời gian của mình. Ngoài phiên dịch, trên những website đăng tuyển dụng miễn phí, tìm việc làm miễn phí uy tín còn có rất là nhiều công việc khác như là viết lách, kế toán, thiết kế web, làm giấy tờ, sale, marketing,…


4. Mua sỉ, bán lẻ


Cách này yêu cầu một chút tiền vốn ban đầu. Ví dụ nếu nhà bạn có cây ăn quả thì bạn có thể đăng bán hoặc nếu bạn đi chợ đầu mối thấy kẹp tóc rẻ đẹp thì có thể mua sỉ 100 cái về bán lẻ lấy lời. Tuy nhiên,buôn bán cần có duyên nên ngoài duyên ra, các bạn trẻ cũng cần là những người bán hàng có tâm, tập trung làm cho sản phẩm thật tốt.


5. Viết blog về chủ đề yêu thích


Đây là cách kiếm thêm dành cho những bạn có sự kiên nhẫn vì không phải làm là có tiền ngay. Hoặc nếu chỉ làm vì tiền thì cũng khó đi đúng hướng. Việc viết blog nên bắt đầu bằng sở thích. Sau đó nếu có nhiều người đọc, blog có thể đặt các hanh quảng cáo ở trên trang để kiếm tiền.


Nhưng tất nhiên không phải là bạn viết một cái là hàng ngàn người sẽ đổ xô nhau và đọc ngay. Bạn sẽ cần kiên nhẫn và thực ra chưa chắc sự kiên nhẫn đã mang lại thành công đâu. Điều này còn tuỳ thuộc vào cách viết của bạn có tốt không? Có kết nối được với người đọc không?


Những trang người dùng có thể viết blog là WordPress, SquareSpace, Wix và nhiều dịch vụ tạo trang web khác. Chi phí mua tên miền và chi phí duy trì trang web hàng tháng sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của mỗi cá nhân và độ phức tạp của trang.


6. Làm website cho các công ty vừa và nhỏ


Công việc này cần những người có kiến thức marketing. Kiến thức marketing sẽ giúp bạn tổ chức các thông tin về doanh nghiệp và sản phẩm thành một trang web khoa học và hấp dẫn, tối ưu hoá trải nghiệm người dùng. Với các công ty lớn, người tạo web cần biết viết code nhưng các công ty vừa và nhỏ chỉ 1 website đơn giản, có thể tận dụng những nền tảng như Wix, Squarespace và Wordpress. Những nền tảng này có sẵn phần code phía sau, người dùng chỉ cần tạo web, đặt tên và sắp xếp các cái thiết kế giao diện.


7. Làm cộng tác viên tự do cho báo mạng


Nếu bạn có kĩ năng viết và yêu thích nghề báo thì đây là cách tốt để bạn kiếm thêm thu nhập. Chỉ cần lên các trang báo mạng, tìm mục liên hệ, gọi điện hoặc gửi email đến giới thiệu về mình và hỏi xin làm cộng tác viên tự do.


Đây không chỉ là cơ hội để bạn kiếm thêm tiền mà còn giúp bạn cọ xát với nghề và học thêm nhiều kinh nghiệm làm báo. Hơn nữa nếu mà bạn làm tốt công việc và có mối quan hệ tốt với các nhân viên khác ở báo thì biết đâu một ngày đẹp trời, vị trí toàn thời gian tiếp theo họ cần sẽ là của bạn thì sao.


 
Powered byEMF Online Order Form
Report Abuse