8 bước cho người mới bắt đầu kinh doanh online

Kinh doanh online đã trở thành xu hướng của thời đại. Bạn có thể thấy có rất nhiều ý tưởng kinh doanh online hấp dẫn mà bạn nên thử. Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý mặt hàng xu hướng là một chuyện, nhưng việc bán hàng online hiệu quả hay không lại còn phụ thuộc vào tư duy và định hướng của mỗi người.
Có 1 số cách hướng dẫn kinh doanh online sẽ giúp bạn bắt tay vào bán hàng online dễ dàng và hiệu quả hơn, đảm bảo kinh doanh có lãi, thu hút khách hàng. Bạn hãy thử bắt đầu công việc kinh doanh online của mình theo các bước sau đây nhé!
Bước 1: Quyết định bán gì
Có 2 lựa chọn khi quyết định kinh doanh online là lựa chọn kinh doanh sản phẩm phổ thông hoặc kinh doanh các sản phẩm độc đáo. Tuy nhiên đối với bán hàng online thì các sản phẩm độc lạ, khác biệt sẽ bán tốt hơn. Vì vậy, hãy lựa chọn một sản phẩm ngách hoặc đang trở thành xu hướng trên thị trường. Nếu 1 sản phẩm đáp ứng được cả 2 tiêu chí này thì càng tốt.
Bước 2: Đánh giá tính khả thi
Nghiên cứu tính khả thi của sản phẩm định bán hàng online sẽ giúp bạn chắc chắn sản phẩm đó có thể bán tốt trên thị trường. Các yếu tố cần cân nhắc trước khi “chạy” 1 sản phẩm kinh doanh online có thể kể đến như: kích thước, vòng đời, tính cạnh tranh,…
Bước 3: Nghiên cứu thị trường
Cạnh tranh trên thị trường online hiện nay rất khốc liệt, vì vậy để đảm bảo một kế hoạch kinh doanh online thành công, bạn cần hiểu rõ thị trường và đối thủ.
Bước 4: Phân tích đối thủ cạnh tranh
Sau khi đã có một cái nhìn bao quát về thị trường, hãy đi sâu vào phân tích 10 đối thủ cạnh tranh nổi bật nhất trên thị trường hiện tại. Có 3 loại đối thủ cạnh tranh mà bạn cần phải biết: đối thủ cạnh tranh chính, đối thủ cạnh tranh thứ cấp và đối thủ ít cạnh tranh.
Bước 5: Tìm hiểu về luật kinh doanh
Trước khi bắt đầu kinh doanh bất cứ cái gì cũng cần có hiểu biết về luật pháp. Kinh doanh mặt hàng đó có hợp pháp không? Có cần giấy phép kinh doanh không? Bán hàng online phải nộp những loại thuế gì?
Bước 6: Nhắm đối tượng khách hàng mục tiêu
Sau bước tiến hành phân tích thị trường và đối thủ, bằng các phương pháp xác định, phân loại, phân tích,… khách hàng, bạn sẽ biết được nhóm khách hàng nào đang quan tâm đến sản phẩm nhưng chưa được phục vụ. Đó chính là những khách hàng mục tiêu mà bạn cần nhắm đến.
Bước 7: Tìm kiếm nguồn hàng
Khi đã hoàn thành các bước trên thì đã đến lúc bạn bắt tay vào tìm kiếm nguồn hàng để kinh doanh online. Bạn sẽ lựa chọn tự sản xuất, lấy lại tại các mối bán buôn hay làm drop shipping? Mặc dù cùng 1 sản phẩm bán hàng online nhưng câu trả lời cho mỗi người sẽ khác nhau.
Bước 8: Lựa chọn giải pháp bán hàng online
Có một số tiêu chí để lựa chọn nền tảng quản lý và bán hàng online như các chức năng cần phải có, chi phí và tích hợp với bên thứ 3…
Để tìm hiểu kỹ hơn về cách kinh doanh online hiệu quả, bạn có thể tham khảo http://camnangmuabannhanh.com/ để có thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích cho mình nhé.

Powered byEMF Contact Form
Report Abuse